Trang này tất cả
search  
8/1/2008 9: 21: 15 AM
  Trang chủ | Site map | Liên hệ
Thông tin thời tiết
Tỷ giá
Thị trường chứng khoán
Mã CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL
 
 
:: Tin tức & Sự kiện » Chi tiết
Bộ trưởng Bộ Công Thương tham dự Hội nghị châu Á - Thái Bình Dương của giới kinh tế Đức
Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Kinh tế Năng lượng liên bang Đức Peter Altmaier, sáng ngày 2/11/2018, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tham dự Hội nghị châu Á - Thái Bình Dương của giới kinh tế Đức tại Jakarta, Indonesia.

Đây là hội nghị được tổ chức 02 năm một lần, tại lần lượt các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương của giới kinh tế Đức. Hội nghị năm nay thu hút sự tham gia của khoảng 700 doanh nghiệp Đức khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

bo truong bo cong thuong tham du hoi nghi chau a thai binh duong cua gioi kinh te duc
Bộ trưởng trò chuyên với các đại diện doanh nghiệp Đức tại hội nghị

Tại hội nghị, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã cùng thảo luận với các Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức, Bộ trưởng Tài chính và Dịch vụ công cộng Úc Mathias Cormann và Bộ trưởng Bộ Hợp tác đầu tư nước ngoài Indonesia Thomas Lembong tại Phiên Đối thoại giữa các Bộ trưởng về chủ đề Phát triển chính sách Thương mại toàn cầu: Bảo hộ và mở cửa thị trường và các xu hướng kinh tế. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã chia sẻ với hội nghị về việc Việt Nam đã tích cực hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Hiện nay, Việt Nam đã ký kết, tham gia 16 Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương trong đó có bao gồm Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), Hiệp định CPTPP.

bo truong bo cong thuong tham du hoi nghi chau a thai binh duong cua gioi kinh te duc

Xuất khẩu là một động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế của Việt Nam. Do vậy, Việt Nam ủng hộ một hệ thống thương mại đa phương dựa trên quy tắc, tự do, công bằng, mở, minh bạch và bao trùm. Việt Nam luôn coi hệ thống thương mại đa phương dựa trên các quy tắc, tự do và công bằng là nền tảng của hệ thống thương mại toàn cầu. Tuy nhiên trong thời gian qua, hệ thống thương mại đa phương toàn cầu, trung tâm là WTO, bộc lộ một số hạn chế do vậy cần phải có những điều chỉnh để trở nên công bằng và hiệu quả hơn.

Bên lề hội nghị, Bộ trưởng đã có cuộc gặp làm việc song phương với ông Peter Altmaier Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức. Tại cuộc gặp về phía Đức có sự tham dự của gần 20 đại diện tập đoàn lớn của Đức như Siemens, Bosch, Bayer, Schaeffler… và về phía Việt Nam có sự tham dự của đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam và VinGroup (VinFast). Trong buổi gặp, hai Bộ trưởng đã trao đổi với nhau trên tinh thần thẳng thắn và cơi mở về các nội dung hợp tác đang được hai nước ưu tiên thực hiện như Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU, phát triển công nghiệp hỗ trợ trong ngành sản xuất lắp ráp ô tô, thành lập Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức - Việt, năng lượng, cơ chế phản ứng nhanh giữa hai Bộ và Tuyến tàu điện ngầm số 2 tại TP. Hồ Chí Minh.

bo truong bo cong thuong tham du hoi nghi chau a thai binh duong cua gioi kinh te duc

Ngoài ra, Bộ trưởng còn lắng nghe một số đề xuất hợp tác cũng như những và trả lời các câu hỏi của phía doanh nghiệp Đức. Để có thể xem xét cụ thể các đề xuất và câu hỏi của phía bạn, Bộ trưởng ghi nhận và sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan của Bộ Công Thương tích cực triển khai ngay sau khi nhân được văn bản chính thức của phía doanh nghiệp Đức.

Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ

 


  Các bài viết mới
▪  Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018: Cơ hội nào cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư?  (05/11/2018)
▪  Kết nối giao thương dệt may Việt Nam- Hàn Quốc  (01/11/2018)
▪  Doanh nghiệp Đông Đức đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam  (01/11/2018)
▪  Bình Thuận: Nâng cao năng lực hoạt động khuyến công  (29/10/2018)
▪  10 tháng năm 2018, xuất khẩu đồ gỗ đạt 7,23 tỷ USD  (29/10/2018)
▪  Thủ tướng dự khai mạc Hội nghị Cấp cao Á – Âu lần thứ 12  (19/10/2018)
▪  Long An đón đầu xu thế Thứ Hai, 15/10/2018 08:00  (15/10/2018)
▪  Nguồn vốn FDI 'đổ' vào Đồng bằng sông Cửu Long ngày càng tăng  (15/10/2018)
▪  Kỷ niệm 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam  (10/10/2018)
▪  Phát huy vai trò và hiệu quả của đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới  (08/10/2018)
 
 
Mạng lưới Xúc tiến đầu tư