Trang này tất cả
search  
8/1/2008 9: 21: 15 AM
  Trang chủ | Site map | Liên hệ
Thông tin thời tiết
Tỷ giá
Thị trường chứng khoán
Mã CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL
 
 
:: Chính sách - Pháp luật » Chi tiết
Chính thức điều chỉnh thời gian thông qua Luật Đặc khu

Trong phiên họp sáng ngày 11/6, với 85,63% số phiếu tán thành (423/432 đại biểu), Quốc hội đã thống nhất điều chỉnh thời gian thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (Luật Đặc khu).

Kết quả biểu quyết lùi thời gian thông qua Dự án Luật Đặc khu

Báo cáo của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTV) nêu rõ, thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2018, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến về Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

Dự thảo luật đã được xây dựng kỹ lưỡng, nhằm thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng và cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013, tạo cơ sở pháp lý để xây dựng 3 đặc khu kinh tế, tạo cực tăng trưởng và thử nghiệm thể chế phát triển vùng có tính đột phá, có sức lan tỏa lớn.

Tuy nhiên, sau khi tiếp thu một cách nghiêm túc ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các tầng lớp nhân dân và cử tri, UBTV Quốc hội thận trọng, cân nhắc nhiều mặt và thống nhất với Chính phủ chỉnh lý dự án luật theo hướng không quy định trường hợp đặc biệt thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu có thể được kéo dài không quá 99 năm.

Đồng thời, để tiếp tục hoàn thiện dự án luật, UBTV Quốc hội sẽ trình Quốc hội cho phép điều chỉnh thời gian thông qua Dự án Luật Đặc khu.   

Phát biểu tại hội trường, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao lòng yêu nước, trách nhiệm của cử tri và nhân dân cả nước đối với những vấn đề quan trọng của đất nước. Tuy nhiên không loại trừ khả năng lòng yêu nước của người dân đã bị các đối tượng xấu lợi dụng gây mất đoàn kết, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Chủ tịch Quốc hội cũng mong rằng cử tri và người dân cả nước tiếp tục tin tưởng vào chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quốc hội. Mọi ý kiến đóng góp đều được lắng nghe một cách nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ cũng đã có thông báo ý kiến của Thủ tướng về việc thống nhất với UBTV Quốc hội trình Quốc hội cho lùi việc thông qua Dự án Luật Đặc khu từ Kỳ họp thứ 5 sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện nhằm bảo đảm dự án luật khi trình Quốc hội thông qua đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của các vị đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân, xây dựng thành công 3 đặc khu, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia. 

  Các bài viết mới
▪  Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2018  (05/06/2018)
▪  Mở rộng phạm vi điều chỉnh của Luật Cạnh tranh ra ngoài lãnh thổ  (24/05/2018)
▪  Ưu đãi phi kinh tế cho đặc khu kinh tế  (23/05/2018)
▪  Bộ Công Thương cắt giảm thêm hơn 50 thủ tục hành chính  (02/05/2018)
▪  Nhiều chính sách khuyến khích DN đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn  (24/04/2018)
▪  Bộ KH&ĐT đề xuất bãi bỏ nhiều báo cáo định kỳ vì trùng lặp  (16/04/2018)
▪  Thủ tướng chủ trì cuộc họp về hợp tác thương mại Việt Nam-EU  (16/04/2018)
▪  Đẩy mạnh phối hợp với Hàn Quốc trong lĩnh vực đầu tư, tài chính  (16/04/2018)
▪  Giấy phép bán lẻ với “tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài”  (16/04/2018)
▪  Tiếp tục ''hút'' vốn FDI vào Việt Nam bằng cách nào?  (16/04/2018)
 
 
Mạng lưới Xúc tiến đầu tư