Trang này tất cả
search  
8/1/2008 9: 21: 15 AM
  Trang chủ | Site map | Liên hệ
Thông tin thời tiết
Tỷ giá
Thị trường chứng khoán
Mã CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL
 
 
:: Tin tức & Sự kiện » Chi tiết
Giao Lưu Doanh Nghiệp giữa Phái Đoàn Liên Đoàn Công Nghiệp Ấn Độ và các Tỉnh Việt Nam.

Mộtphái đoàn của Liên Đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) do ông Indronil Sengupta, đạidiện của Tata Sons dẫn đầu, và bao gồm các thành viên quan trọng của các doanhnghiệp và ngành công nghiệp Ấn Độ đã có chuyến thăm tại Việt Nam ngày 19-20tháng 12 năm 2017 để giao lưu với các cơ quan ban ngành Việt Nam, các cơ quanquản lý ngành công nghiệp và doanh nghiệp để tìm hiểu những cơ hội mới cho hoạtđộng kinh tế, đầu tư và thương mại.

Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổchức một cuộc giao lưu với các doanh nghiệp vào ngày 19 tháng 12 tại SheratonSaigon, tập trung vào ngành năng lượng tái tạo cho phái đoàn CII với các đại diệncủa Chính Quyền 16 tỉnh phía Nam của Việt Nam, doanh nghiệp và đại diện ngànhcông nghiệp. Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam - Ông P. Harish đã phát biểu khai mạcnhân dịp này. Đoàn đại biểu Sở, Ban Ngành xúc tiến đầu tư tham dự sự kiện đếntừ 16 tỉnh:  An Giang, Bạc Liêu, BìnhDương, Bình Phước, Bình Thuận, Cần Thơ, Hậu Giang, Hồ Chí Minh, Kiên Giang,Long An, Ninh Thuận, Phú Yên, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và Vĩnh Long đãtham dự cuộc họp này. Một số bài thuyết trình đã được trình bày tại sự kiệncung cấp các cơ hội, ưu đãi và chính sách thu hút FDI ở các tỉnh Việt Nam, vàcác bài thuyết trình của công ty Ấn Độ về Việt Nam.

Nhân dịp này, Đạisứ Harish đã giải thích cam kết của Chính phủ Ấn Độ và Thủ tướng Ấn Độ NarendraModi về việc giảm khí các-bon trong sự phát triển kinh tế tương lai của Ấn Độ,và giảm tăng trưởng cường độ năng lượng thông thường của nước này, tạo ra nănglượng tái tạo có thể thực hiện công suất là 175 GW vào năm 2022, trong đó 100GW sẽ năng lượng mặt trời và 60 GW năng lượng gió. Đại sứ nói rằng thử nghiệmmang tính độc đáo của Ấn Độ trong việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo ởquy mô này có ý nghĩa to lớn đối với ngành công nghiệp Việt Nam và Ấn Độ, do đóđã xây dựng được những thế mạnh và năng lực đặc biệt và muốn tăng cường hợp táckinh tế với Việt Nam.

Ông K SrikarReddy, Tổng Lãnh Sự Ấn Độ bày tỏ niềm vui đối với tốc độ tăng trưởng của nềnkinh tế Ấn Độ và Việt Nam, là quốc gia trong số các nước trên thế giới dự đoáncó tỷ lệ tăng trưởng khoảng 6,7% vào năm 2017. Cả Ấn Độ và Việt Nam đã tăng lêntrong Xếp hạng Tình trạng Kinh doanh của Ngân hàng Thế giới trong năm qua. TổngLãnh Sự nói rằng có rất nhiều tiềm năng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo đểgóp phần phát triển thương mại và đầu tư song phương.

Mụctiêu đầy tham vọng của Ấn Độ là lắp đặt 100 GW năng lượng mặt trời vào năm 2022đã làm giảm đáng kể chi phí sản xuất năng lượng mặt trời. Các công ty Ấn Độ đãmở rộng sự hiện diện mạnh mẽ tới các nước trên thế giới, và được biết đến vớinăng lực của họ trong việc thực hiện kịp thời các dự án có chất lượng khôngthỏa hiệp.

Cuộc họp giao doanh nghiệpnày đã tạo cơ hội giải quyết các vấn đề nổi bật và những quan tâm tới đầu tưvào lĩnh vực năng lượng tái tạo thông qua giao lưu giữa Chính Phủ Việt Nam vàcác cơ quan quản lý.

 

  Các bài viết mới
▪  Việt – Nga tăng cường mở rộng quan hệ đối tác kinh doanh và đầu tư  (15/12/2017)
▪  Doanh nghiệp 3 tỉnh Trung Quốc tìm cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam  (11/12/2017)
▪  Kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may năm 2017 đạt 31 tỷ USD  (07/12/2017)
▪  Việt Nam tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại tại Nigeria  (04/12/2017)
▪  Khánh thành Trung tâm Công nghệ Dệt Ý – Việt  (03/12/2017)
▪  Thành phố Hồ Chí Minh và Italy tăng cường kết nối hợp tác đầu tư  (30/11/2017)
▪  Việt Nam và Bồ Đào Nha nhất trí đẩy mạnh hợp tác về kinh tế  (27/11/2017)
▪  Lớp Tập huấn Xúc tiến đầu tư cho cán bộ tỉnh/thành khu vực phía Nam năm 2017  (23/11/2017)
▪  Hội nghị Giao ban đầu tư nước ngoài khu vực phía Nam năm 2017  (23/11/2017)
▪  Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEM nhất trí tăng cường quan hệ đối tác  (22/11/2017)
 
 
Mạng lưới Xúc tiến đầu tư