Trang này tất cả
search  
8/1/2008 9: 21: 15 AM
  Trang chủ | Site map | Liên hệ
Thông tin thời tiết
Tỷ giá
Thị trường chứng khoán
Mã CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL
 
 
:: Cơ hội đầu tư » Chi tiết
Tham tán đầu tư của Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ) làm việc với Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh

Ngày 1 tháng 11 năm2017, tại thành phố Hồ Chí Minh, TS. Hoàng Việt Khang, Tham tán đầu tưcủa Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ), đã đến thăm và làm việc với Banquản lý Khu Công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh để nắm bắt tình hình hoạtđộng của Khu nhằm phục vụ cho công tác mời gọi đầu tư của Hoa Kỳ vàoTP. Hồ Chí Minh nói riêng và vào Việt Nam nói chung.

 

Khu Công nghệ caoTP.HCM (SHTP) rộng 913ha, nằm ở vị trí đắc địa trên trục đường chínhquốc lộ 1A, cách trung tâm Thành phố 15 km, cách cảng Cát Lái 4 km (Quận2) – là cảng lớn nhất TP.HCM, cáchsân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 18 km (công suất 25 triệu lượt khách/năm).Ngoài ra, Khu SHTP còn được bao quanh bởi 42 khu công nghiệp và khu chế xuấtcủa khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, tạo thành mạng lưới nhà cung ứng vàkhách hàng cho doanh nghiệp trong SHTP; kế đó là cụm các Trường Đạihọc, Cao đẳng, Trường Ðại họcQuốc gia TP. HCM - nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố HồChí Minh và cả khu vực phía Nam.

 

Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Thành phố, thủtục đầu tư thông thoáng, thuận tiện, chính sách ưu đãi cao, Khu Côngnghệ cao đã thu hút một lượng đáng kể các dự án có trình độ côngnghệ hiện đại, đáp ứng đúng định hướng phát triển của Thành phố HồChí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Đến nay, sau gần 15 năm hoạtđộng, khu Công nghệ cao SHTP đã lắp đầy diện tích đất cho thuê với 60%doanh nghiệp đã đi vào hoạt động, số còn lại đang trong quá trình xâydựng.

Hằng năm, Khu Công nghệ cao đóng góp vào ngân sách Thành phốkhoảng 400 triệu đô la Mỹ, và dự kiến từ năm 2018 và các năm tiếptheo lượng thu ngân sách sẽ tăng lên đáng kể, đạt mức khoảng 1 – 1,5tỷ đô la Mỹ, do các dự án trong Khu hết thời hạn hưởng ưu đãi miễngiảm thuế, và bắt đầu nộp thuế cho Nhà nước.

 

 Nắm được xu thế phát triểnvà nhu cầu ngày càng gia tăng đối với các dự án có hàm lượng côngnghệ cao, được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, Thành phố tiếptục đầu tư mở rộng Khu Công nghệ cao với diện tích 200 ha với tên gọi là“Công viên Khoa học Công nghệ”, nằm tại Phường Long Phước, Quận 9, cách KhuCông nghệ cao hiện hữu khoảng 2 km, sẽ bắt đầu tiếp nhận các dự án đầutư kể từ cuối năm 2018, tập trung vào 04 lĩnh vực như sau:

 

Vi điện tử - Công nghệthông tin - Viễn thông; 
          Cơ khí chính xác – Tự động hóa; 
          Công nghệ sinh học áp dụng trong dược phẩm vàmôi trường; 
          Năng lượng mới – Vật liệu mới – Công nghệNano.

 

Buổi làm việc tại Khu Công nghệ cao rấthữu ích, đã giúp cho TS. Hoàng Việt Khang, Tham tán đầu tư của ViệtNam tại San Francisco (Hoa Kỳ), nắm bắt tình hình hoạt động thực tếcủa Khu, hiểu rõ hơn chính sách mời gọi đầu tư của Thành phố HồChí Minh, từ đó sẽ tạo thuận lợi cho việc triển khai các hoạt độngxúc tiến đầu tư của ông tại Hoa Kỳ trong thời gian tới được diễn rathuận lợi.

 

 

 

 

  Các bài viết mới
▪  Khu công nghiệp Đất Cuốc - điểm đến đầu tư hấp dẫn  (28/07/2016)
▪  Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch vùng Đồng bằng Sông Cửu Long – TP. Hồ Chí Minh năm 2016  (07/07/2016)
▪  Khởi công xây dựng nhà máy Tập đoàn Tetra Pak, Thụy Điển tại Bình Dương  (01/04/2016)
▪  Buổi Kết Nối Doanh Nghiệp Ngành Công Nghiệp Hỗ Trợ Nhật Việt ・ASEAN  (09/03/2016)
▪  PGĐ P/T Trung tâm XTĐT phía Nam tiếp Công ty Yamato của Nhật Bản sang khảo sát và nghiên cứu đầu tư dự án sản xuất và lắp ráp máy may công nghiệp tại Việt Nam.  (02/12/2015)
▪  Tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Đồng bằng sông Cửu Long  (23/11/2015)
▪  Đoàn Doanh nghiệp dệt may Ấn Độ thăm và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.  (20/10/2015)
▪  Tiếp Đoàn Công tác Xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp  (16/10/2015)
▪  Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh  (06/10/2015)
▪  Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh  (23/09/2015)
 
 
Mạng lưới Xúc tiến đầu tư