Trang này tất cả
search  
8/1/2008 9: 21: 15 AM
  Trang chủ | Site map | Liên hệ
 
:: Giới thiệu » Tổng quan phía NamLà địa bàn chiến lược và năng động của một trong những khu vực kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới, khu vực phía Nam Việt Nam đang được xem như là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Chiếm 23% diện tích cả nước với 21 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, khu vực phía Nam thu hút 57,5% FDI của cả nước.

Không phải ngẫu nhiên, những lợi thế về địa chính trị cộng thêm tài nguyên thiên nhiên phong phú và nguồn lực dồi dào là những điểm nổi bật của khu vực. Với trữ lượng dầu chiếm 90% và là vựa lúa lớn nhất của cả nước, vô số vườn cây ăn trái, tài nguyên sông nước phong phú bậc nhất, khu vực phía Nam là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu nông nghiệp, thủy-hải sản… dồi dào cho các ngành công nghiệp - chế biến.

Chiếm 37 % dân số của cả nước, với lực lượng lao động trẻ, thông minh, năng động và ham học hỏi, chi phí lao động hợp lý đang được xem là những ưu thế cạnh tranh của khu vực phía Nam.

Bên cạnh đó, đây cũng là trung tâm công nghiệp lớn nhất của cả nước; là nơi kết nối với thị trường nước ngoài thông qua hàng chục cảng biển, cùng với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với công suất trên 10 triệu hành khách mỗi năm. Ngoài ra, khu vực phía Nam còn có hàng nghìn km đường thủy nội địa, giữ một vai trò quan trọng trong hệ thống vận tải rộng khắp khu vực.

Được xem như là một nhân tố phát triển quan trọng của Việt Nam, khu vực phía Nam là nơi có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ với môi trường đầu tư hấp dẫn, với các chính quyền địa phương năng động, đã và đang tạo nên những điều kiện thuận lợi và cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài.
 
 
Mạng lưới Xúc tiến đầu tư